เว็บไซต์อีสานไม่เอามัสยิด

ครม.เด้ง ผอ.สำนักพุทธฯ เข้ากรุ นั่งผู้ตรวจราชการสำนักนายกฯ

เปิดอ่าน 463 views

เมื่อวันที่ 29 สิงหาคม ที่ทำเนียบรัฐบาล ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ที่มี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เป็นประธาน ได้รับทราบตามที่สำนักปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี รับโอน พ.ต.ท.พงศ์พร พราหมณ์เสน่ห์ ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ (พศ.) มาดำรงตำแหน่งผู้ตรวจราชการสำนักนายกรัฐมนตรี สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี ทั้งนี้ เพื่อประโยชน์แก่ทางราชการ และทดแทนตำแหน่งที่ว่าง ทั้งนี้ มีผลตั้งแต่วันที่ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯแต่งตั้งเป็นต้นไป

ด้าน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ให้สัมภาษณ์ภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงกรณีที่ครม.มีมติย้ายพ.ต.ท.พงศ์พร พราหมณ์เสน่ห์ ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ (ผอ.พศ.)ไปเป็นผู้ตรวจการสำนักปลัดสำนักนายกรัฐมนตรีว่า ไม่ได้เด้งเพราะได้ทำงานสำเร็จแล้วทั้งแก้ปัญหาเรื่องพระเรื่องวัดอะไรต่างๆ จึงย้ายมาใกล้ๆนายกฯช่วยการทำงานในเรื่องการปฏิรูปศาสนา คือเอามาช่วยกัน ไม่ได้เป็นการลงโทษเลย เป็นการปรับย้าย แต่งตั้งหมุนเวียน เพราะตนไม่ได้รู้จักใครเป็นการส่วนตัว ตั้งแต่เข้ามาเป็นนายกฯตนเซ็นอนุมัติไปไม่รู้จักหน้าไม่รู้จักตาเลย หน่วยงานที่เกี่ยวข้องหารือกันเสนอขึ้นมาตนใคร่ครวญหาเหตุผลแล้วค่อยเห็นชอบ ท่านเข้ามาทำงานสำคัญ ดังนั้นเป็นเป้าใหญ่หลายคนเลยเข้าใจว่ารัฐบาลไม่พอใจ ก็พอใจเพราะย้ายขึ้นมาช่วยกันทำงานข้างบนเพราะท่านรู้ปัญหาหมดแล้ว เมื่อก่อนอยู่ดีเอสไอจะกลับไม่ได้แล้วเพราะซีมันขึ้นแล้วก็มาอยู่กับตน เป็นคณะกรรมการปฏิรูป มาทำงานช่วยกัน อย่าไปให้ร้ายท่านเลยท่านเป็นคนดี และตนเสนอแต่งตั้งไปเอง ถ้าปรับย้ายแต่งตั้งด้วยคุณธรรมใครไม่มีความผิดคืนให้เขา ตอนนี้ตำแหน่งผอ.พศ.ก็หาคนที่เหมาะสมรักษาการแทนไปก่อน

ขณะที่ นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะกำกับดูแลสำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี (สปน.) กล่าวถึงกรณีที่ประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.)มีมติโอนย้าย พ.ต.ท.พงศ์พร พราหมณ์เสน่ห์ ผอ.สำนักพระพุทธศาสนาแห่งชาติ(พศ.) มาเป็นผู้ตรวจราชการ ประจำสำนักนายกรัฐมนตรีว่า คงไม่ต้องให้เหตุผลเวลานี้ว่า โอนย้ายเพราะอะไร และไม่เกี่ยวข้องกับกรณีเข้าไปสอบการทุจริตเงินทอนวัด และเจ้าตัวไม่ได้มีความผิดอะไร ไม่มีอะไรเสียหาย เขาเป็นคนทำงานได้ดี มีประสิทธิภาพ แต่เพื่อความเหมาะสมอะไรบ้างอย่างที่โอนย้ายมาเป็นผู้ตรวจราชการ เพื่อให้ทำงานในระดับกว้างขึ้นทั้งประเทศ ซึ่งเจ้าตัวก็ไม่ได้ขัดข้อง ส่วนงานที่จะให้ทำนั้นหน้าที่ผู้ตรวจต้องทำอะไรก็ทำอย่างนั้น อย่างไรก็ตามขณะนี้ยังไม่ได้มีการแต่งตั้งผอ. พศ.คนใหม่ โดยระหว่างนี้จะให้คนที่ผอ.พศ.คนเก่าเคยแต่งตั้งให้รักษาการแทนทำหน้าที่ผอ.พศ.ไปก่อน