เว็บไซต์อีสานไม่เอามัสยิด

ปัตตานีเดือด !!! นาทียิงปะทะเด็ดหัวกลุ่มแนวร่วมก่อการร้าย2ศพหลังเจรจาไม่เป็นผล (มีคลิป)

เปิดอ่าน 1,441 views

8 พฤศจิกายน 2560 ได้เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตชด.ยิงปะทะกับกลุ่มแนวร่วมแบ่งแยกดินแดนที่อ.สายบุรี จ.ปัตตานี ส่งผลให้ผู้ก่อการร้ายเสียชีวิต2ราย

 

 

จากการไล่เรียงลำดับ เพจเฟซบุ๊ก กลุ่มต่อต้านมุสลิมหัวรุนแรงได้ให้รายละเอียดว่าเมื่อเวลา 03.30 น. เจ้าหน้าที่เข้าพิสูจน์ทราบเป้าหมาย พื้นที่ บ.เจาะโบ ม.1 ต.แป้น อ.สายบุรี จ.ปัตตานี ได้ทำการปิดล้อมบ้านต้องสงสัย  จากนั้นเจ้าของบ้านชื่อนายมะดี ดอเลาะ ได้ออกมาแสดงตนเป็นเจ้าของบ้านเมื่อเวลา04.10น. และได้ให้การกับเจ้าหน้าที่ว่ามีผู้ชายจำนวน 2 คน ชื่อ นายมะ และ นายแซ ไม่ทราบชื่อสกุลจริง มาจาก อ.ตากใบ จังหวัดนราธิวาสยังอยู่ในบ้าน

ต่อมาเวลา 05.30น. เจ้าหน้าที่ได้เชิญผู้นำศาสนาและผู้นำชุมชนให้มาพูดคุยและโน้มน้าวกล่อมให้ชายทั้ง2ออกมาแสดงตัวโดยดีแต่ทั้ง2ก็ยังไม่ยอม ยังเก็บตัวเงียบไม่ออกมา การเจรจาผ่านไปร่วม1ชั่วโมงและเมื่อเวลา06.30น.ผู้ต้องสงสัยภายในบ้านได้ใช้อาวุธปืนยิงใส่เจ้าหน้าที่ ทางเจ้านหน้าที่จึงหลบและทำการยิงตอบโต้ปะทะกันไปมาจนทำให้ฝั่งผู้ก่อการร้ายเสียชีวิต2ราย

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ได้ทำตามขั้นตอนอย่างถูกต้องแล้ว เริ่มจากขอเข้าตรวจค้นจากนั้นก็ได้มีการเชิญผู้นำศาสนามาเกลี้ยกล่อมแต่ก็ยังไม่เป็นผล และทางฝั่งคนร้ายเป็นผู้เปิดฉากยิงใส่เจ้าหน้าที่ก่อน

 

 

ขอบคุณ กลุ่มต่อต้านมุสลิมหัวรุนแรง 3 จังหวัดชายแดนใต้